Bộ trưởng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Giám đốc UNDP
Sign In

Bộ trưởng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Giám đốc UNDP

Ngày 14/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Louise Chamberlain, Giám đốc Quốc gia Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Chào mừng và cảm ơn bà Louise Chamberlain và các cán bộ trong Đoàn đã đến thăm Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ tích cực, hiệu quả của UNDP đối với Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng. Thời gian qua, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả ở tầm vĩ mô cũng như các hoạt động cụ thể đối với các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Tư pháp, một số nhiệm vụ mới được Chính phủ giao trong thời gian gần đây cũng đã được UNDP hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, với những kinh nghiệm quốc tế, những đề xuất, khuyến nghị thông qua các hoạt dộng hỗ trợ của các Dự án của UNDP, nhiều đạo luật lớn, văn bản pháp luật quan trọng có liên quan đến quyền con người, quyền công dân đã được ban hành.
 

Bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp cùng sự đóng góp không nhỏ của bà Louise Chamberlain trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc, Bộ trưởng hy vọng thời gian tới, UNDP sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực Bộ Tư pháp trong công cuộc cải cách pháp luật, cải cách tư pháp, hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ quyền con người trên cơ sở các tiêu chuẩn pháp luật quốc tế.
Vinh dự và xúc động khi được góp phần vào việc phát triển mối quan hệ lâu dài giữa Việt Nam – Liên hợp quốc, bà Louise Chamberlain đánh giá cao sự lãnh đạo cũng như sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của Bộ Tư pháp Việt Nam đối với UNDP trong suốt quá trình hợp tác vừa qua. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, bà sẽ tiếp tục quan tâm đến việc thúc đẩy UNDP tăng cường hợp tác, phối hợp với Chính phủ Việt Nam, với Bộ Tư pháp để xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực.