Tiền Giang: Nhà “Nghĩa tình tư pháp” năm 2017 - Tấm lòng của các tổ chức, cá nhân trong ngành Tư pháp dành tặng cho công chức Tư pháp - Hộ tịch còn khó khăn về nhà ở

Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2017), sáng ngày 18/8/2017, Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo tổ chức Lễ trao tặng nhà “Nghĩa tình tư pháp” năm 2017 cho gia đình đồng chí Võ Minh Sanh, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo thuộc diện khó khăn về nhà ở. Đến dự buổi Lễ có lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Chợ Gạo, đại diện cấp ủy, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Trung Hòa; về phía Sở Tư pháp có đồng chí Nguyễn Thị Đang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Phạm Văn Chính, Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Sở và đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Sở Tư pháp tham dự buổi Lễ.

Ngôi nhà “Nghĩa tình tư pháp” được xây dựng tọa lạc tại ấp Trung Hòa, xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Sau hơn 01 tháng triển khai thi công, ngôi nhà “Nghĩa tình tư pháp” đã hoàn thành trong niềm vui và sự hân hoan của gia đình đồng chí Võ Minh Sanh và bà con tổ dân phố ấp Trung Hòa. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 112 m2, vách tường, mái lợp Fibrô xi măng, cột bêtông, cửa nhôm, nền đất, với tổng kinh phí 80 triệu đồng triệu đồng, trong đó công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp hỗ trợ 40 triệu đồng. Được biết ngôi nhà “Nghĩa tình tư pháp” được trao dịp này là ngôi nhà thứ 3 liên tiếp (trước đó vào các năm 2015, 2016) mà Sở Tư pháp Tiền Giang đứng ra vận động và được các tổ chức, cá nhân trong ngành Tư pháp hưởng ứng tích cực. Tại Lễ trao, Sở Tư pháp và các đại biểu tham dự còn trao tặng các vật dụng phục vụ sinh hoạt gia đình: Bộ nồi, nồi cơm điện, tủ lạnh, quạt, chăn, màn,...
Phát biểu tại Lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Thị Đang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, việc trao tặng nhà “Nghĩa tình tư pháp” là thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở Tư pháp, là biểu hiện tấm lòng của các tổ chức, cá nhân trong ngành Tư pháp dành tặng cho công chức Tư pháp - Hộ tịch còn khó khăn về nhà ở. Đây thật sự là một việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xã hội, “Uống nước nhớ nguồn”, toàn dân chung tay, chung sức chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Thị Đang cũng mong rằng trong thời gian tới, Sở Tư pháp tiếp tục nhận được sự quan tâm của công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp cũng như các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Ngành tiếp tục ủng hộ đóng góp để Sở Tư pháp Tiền Giang có nguồn kinh phí hỗ trợ xây tặng thêm nhiều ngôi nhà “Nghĩa tình tư pháp” cho những đồng chí là công chức, viên chức và người lao động của Ngành còn gặp khó khăn về nhà ở, để họ có nơi ở an toàn, tạo điều kiện giúp họ an tâm công tác và cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Tư pháp cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.
Lê Phú Tân, Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang