Sign In
 • Giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi

  Năm 2016, tôi đã quan hệ với bạn gái tôi 15 tuổi và gia đình bên bạn gái cũng đồng ý cho chúng tôi lấy nhau và hiện nay đã sinh được 1 cậu con trai, nhưng gia đình nhà gái lại muốn kiện tôi vì tôi đã lấy vợ lúc vợ tôi 15 tuổi (năm nay vợ tôi đã 17 tuổi). Xin hỏi trong trường hợp này tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

  Gửi bởi A Xeo

 • Gây thương tích người khác

  Gia đình tôi có bác trai cả mới đi tù về đầu tháng 1/2018. Ngày 25/3/2018, bác tôi có cầm cái phích nước đập vào đầu ông nội tôi khiến ông tôi phải nhập viện. Ông bà tôi (bố mẹ của bác) hiện tại muốn làm đơn tố cáo để đưa bác vào tù lại thì có được không ạ?

  Gửi bởi Ngô Thị Hoài

 • Mua bán ma tuý

  Trước đây, cậu tôi có từng bán ma tuý khoảng 2 tháng (và hiện nay đã nghỉ) và chưa từng có tiền án tiền sự. Sau này bị bắt vì bị người trong nhóm ma tuý lúc trước làm cùng khai. Xin hỏi cậu tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội buôn bán ma túy không?

  Gửi bởi Huỳnh Minh Nhiên

 • Quan hệ với người chưa đủ 18 tuổi và quay clip đe dọa

  Nếu một người quan hệ với người chưa đủ 18 tuổi trong vòng 3 năm và còn đe dọa sẽ giết và tung hình, clip mà người đó quay lại lên mạng. Xin hỏi, mức phạt tù áp dụng cho người này là bao nhiêu năm?

  Gửi bởi Ly Minh

 • Vi phạm quy định về xây dựng

  Ngày 18/4/2017, Công ty M có trúng thầu và ký hợp đồng xây dựng với Công ty H, trong đó, công ty M chịu trách nhiệm thi công xây dựng công trình Nhà trẻ mẫu giáo. Sau khi trúng thầu Công ty M ký hợp đồng thi công trọn gói với tôi về thi công nhà trẻ trên. Vào ngày 02/05/2017 bắt đầu thi công công trình trên, tôi có thuê một số công nhân làm cùng. Trong quá trình thi công hạng mục hầm tự hoại thuộc công trình xây dựng trên, tôi đã cho bơm nước vào trong hầm để kiểm tra hệ thống chống thấm nước. Vào khoảng 19 giờ 00 ngày 20/5/2017, cháu K 4 tuổi đi chơi một mình bị rơi xuống hầm tự hoại này dẫn đến tử vong. Xin hỏi, lỗi chính trong vụ việc trên thuộc về tôi hay thuộc về gia đình cháu K, tôi có bị xử lý hình sự hay không?

  Gửi bởi Nguyễn Hữu Hoàng

 • Vay tiền để nộp vào công ty đa cấp

  Tôi năm nay 18 tuổi. Bạn A mời tôi đi uống nước trong 1 Văn phòng công ty đ a cấp với 03 người khác (B, C, D). Do bị 4 người này làm cho bối rối, tôi đã vay tiền ở một nơi khác để nộp vào công ty với số tiền 8.600.000 đồng (lãi suất 5.000đ/1 ngày/1 triệu). Xin hỏi, nếu tôi không trả tiền thì có bị làm sao không?

  Gửi bởi Trần Trung Đức

 • Người đang chấp hành hình phạt tù có đăng ký kết hôn được không?

  Người đang chấp hành hình phạt tù có đăng ký kết hôn được không?

  Gửi bởi Nguyễn Ngọc Sơn